เครื่องซักผ้า
 
         ภูเก็ตซักรีดให้ความสำคัญกับการเลือกเครื่องซักผ้าให้เหมาะกับงาน คือด้านคุณภาพ กำลังการผลิต การบำรุงรักษา และ ขนาดของเครื่องซัก ภูเก็ตซักรีดมีเครื่องซักผ้าสำหรับรองรับกำลังการผลิตเป็นจำนวนมาก ทั้งขนาด 450 ปอนด์ 200 ปอนด์ และ 125 ปอนด์ สำหรับซักผ้าลินินในห้องพัก และผ้าขนหนูประเภทต่างๆ เมื่อพนักงานคัดเลือกประเภทผ้า และชั่งน้ำหนักผ้าแล้ว พนักงานจะนำผ้าเข้าเครื่องซัก ตามจำนวนที่เหมาะสมกับเครื่องซักแต่ละขนาด จากนั้นน้ำยา Ecolab จะผ่านเข้าเครื่องโดยอัตโนมัติ ตามโปรแกรมการซักผ้าแต่ละประเภท ผ้าชนิดต่างๆที่ผ่านขั้นตอนการซักของภูเก็ตซักรีดจะขาว สะอาด และสดใส นอกจากนี้ภูเก็ตซักรีดยังมีเครื่องซักระบบลากูน และเครื่องซักแห้ง สำหรับซักผ้าที่ใช้สวมใส่ทุกประเภทเนื้อผ้า ทั้งผ้าขนสัตว์ ผ้าหนังแท้และหนังเทียม ผ้าที่มีลูกปัดและเลื่อมต่างๆ ฯลฯ

        โดยเครื่องซักแต่ละแบบจะใช้เคมีภัณฑ์ในการซักรีดที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการซักผ้าต่างชนิดกัน การที่ภูเก็ตซักรีดมีเครื่องซักหลายระบบ ทำให้ภูเก็ตซักรีดสามารถซักผ้าต่างชนิดกันได้อย่างมีคุณภาพ และตรงตามความต้องการของผู้ใช้บริการ
 
 
ระบบการซักแบบลากูนเป็นอย่างไร?
 
         ลากูน คือระบบการซักที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน Woolmark ว่าเป็นระบบการซักผ้าที่อ่อนโยนและถนอมเนื้อผ้า ระบบลากูนสามารถซักผ้าได้หลากหลายประเภท เช่น ผ้าขนสัตว์ ผ้าไหม ผ้าหนังแท้และหนังเทียม ผ้าที่มีลูกปัดและเลื่อมต่างๆ ฯลฯ โดยการเลือกโปรแกรมที่เหมาะกับเนื้อผ้า จุดเด่นของระบบลากูนคือ สามารถใช้แทนระบบการซักแห้งได้ ทั้งที่เป็นระบบการซักน้ำประเภทหนึ่ง โดยใช้สารประกอบการซักรีดที่คิดค้นมาโดยเฉพาะระบบลากูน การซักระบบนี้จะช่วยกำจัดคราบเหงื่อไคล และสิ่งสกปรกชนิดต่างๆ ที่การซักด้วยน้ำมันซักแห้งซึ่งเป็นสารประกอบไฮโดรคาร์บอนไม่สามารถขจัดออกจากเนื้อผ้าได้ แต่เนื่องจากส่วนประกอบสำคัญในระบบนี้คือสารประกอบที่ใช้ในกระบวนการซักซึ่งมีหลายชนิด และมีราคาสูง ทำให้ต้นทุนงานให้บริการซักรีดที่ใช้ระบบนี้สูงขึ้นตามไปด้วย
 
 
ระบบการซักแห้งหรือการซักน้ำมัน
 
         การซักแห้ง คือกระบวนการทำความสะอาดสิ่งทอที่ไม่ได้ใช้น้ำเป็นตัวทำละลาย แต่ใช้น้ำมันแทน โดยน้ำมันจะไม่ซึมเข้าสู่เส้นใยผ้าเหมือนตัวทำละลายที่เป็นน้ำ การซักแห้งจึงสามารถคงสีสัน ขนาด และสภาพผ้าไว้ได้เป็นอย่างดี
จาก: คุณวิรัตน์ โชคลานา
Assistant Night Manager (สิงหาคม พ.ศ.2555)
โรงแรม อันดารา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า

" การบริการที่รวดเร็ว ราคาที่เหมาะสม สภาพผ้าที่ออกมา สะอาด หอม เรียบร้อยดี "
จาก: คุณอำนวย แซ่น่ำ
หัวหน้าแผนกแม่บ้าน (สิงหาคม พ.ศ.2555)
โรงแรม กะรน บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

" บริษัท ภูเก็ตซักรีด เป็นบริษัทที่ให้บริการส่งผ้าตรงเวลาได้ทันความต้องการของลูกค้ามีปัญหาอะไรก็สามารถแก้ปัญหาให้ได้ บริการดี ใส่ใจลูกค้า "
จาก: คุณวราภรณ์ คำสุรีย์
ผู้จัดการแผนกแม่บ้าน (สิงหาคม พ.ศ.2555)
โรงแรม/บริษัท เดซติเนชั่น รีสอร์ท (ป่าตอง)

  • พนักงานสุภาพ ยิ้มแย้มแจ่มใส
  • ความสะอาดดี รักษาคุณภาพของ
    ความสะอาดได้ดี
  • ให้ความร่วมมือกับองค์กรดี ในเวลาที่ร้องขอเพิ่มจากสัญญา
  • ยอมรับและแก้ไขปรับปรุงในข้อตำหนิ
จาก: คุณพิเชษฐ์ เมืองสุวรรณ
Executive Housekeeper (สิงหาคม พ.ศ.2555)
โรงแรม บ้านไทย บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

" ผ้าสะอาด ได้มาตรฐาน เคมีที่ใช้ไม่ทำลายอายุงานของผ้า บริการตรงเวลา เมื่อมีการร้องขอเป็นกรณีพิเศษก็ให้ความร่วมมือดี พนักงานสุภาพ-เรียบร้อย ช่วยเหลือสนับสนุนพนักงานโรงแรมโดยไม่ต้องร้องขอ "
จาก: คุณสมศรี พึ่งแรง
Housekeeping director (สิงหาคม พ.ศ.2555)
โรงแรม ภูเก็ตออร์คิด รีสอร์ท แอนด์ สปา

" ได้ไปเยี่ยมชมแล้ว ก็รู้สึกมั่นใจในการทำงานเพราะเป็นระบบมีมาตรฐาน อุปกรณ์ทันสมัย ครบครัน พนักงานมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุขยิ้มแย้มแจ่มใส และมีความชำนาญงาน ให้ความมั่นใจในคุณภาพของการซักรีด และมั่นใจที่เลือกใช้บริการกับภูเก็ตซักรีด "
จาก: คุณจำรัส ทอดทิ้ง
หัวหน้าฝ่ายซักรีด (สิงหาคม พ.ศ.2555)
โรงแรม คลับเมด ภูเก็ต

"เรื่องบริการของภูเก็ตซักรีดต่อโรงแรมคลับเมด ดีมาตลอด ให้ความสนใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้น และแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที คุณภาพดีมาตลอด ในเรื่องของเวลารับส่งมีปัญหาน้อยมาก ทางโรงแรมคลับเมดก็เชื่อมั่นและใช้บริการของ บริษัท ภูเก็ตซักรีด มาตลอด 27 ปี"
© Copyright 2012 www.phuketlaundry.co.th All rights reserved. Design & Develop by PhuketWindow.com